ขายหนังสือเก่า ของสะสมโบราณ

Submit Register

แหล่งชุมนุมหนอนหนังสือ แสดงหนังสือโบราณ..หนังสือใหม่น่าอ่านในปัจจุบัน..ข้อคิด..วรรคทองที่ควรจดจำ  รวบรวมประวัติศาสตร์ของชาติ...   

 

เป็นโรงพิมพ์จัดแสดงสิ่งพิมพ์ย้อนยุค..สิ่งพิมพ์เก่าสมัยบางกอก สิ่งพิมพ์ใหม่ต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ให้กับสมาชิกในบอร์ด

 


TEL: ๐๘๑-๔๓๘-๒๓๖๗
โดย: เป๋  โรแมนติค

 

 

 

     

 

 

                         

 

 

     

            "เคมบริดจ์" ถ้าเอ่ยชื่อนี้แล้วหลาย ๆ คนคงนึกภาพถึงมหาวิทยาลัยแก่แก่ในประเทศอังกฤษ  นอกจากจะเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่แล้ว  เคมบริดจ์ยังมีร้านขายหนังสือที่ชื่อว่า Cambridge university press and bookshop อีกด้วย 

   

          ร้านหนังสือเคมบริดจ์ตั้งอยู่เลขที่ 1 Trinity Street  ซึ่งเป็นถนนที่มีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับร้านหนังสือมากมาย  สิ่งที่น่าในใจที่สุดของร้านหนังสือร้านนี้คือ  สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (Cambridge University Press) นั้นเป็นสำนักพิมพ์เก่าแก่ที่สุดในโลก  ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ ค.ศ.1534 (พ.ศ.๒๐๗๗) ในยุคประเจ้าเฮนรี่ที่ 8  ซึ่งเป็นยุคทองการพิมพ์หนังสือ และเอกสารต่างๆที่มีความเจริญสุดในยุคนั้น

 

     หนังสือ และตำราต่าง ๆ ที่อยู่ในร้านขายหนังสือนั้น  ทางมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์มีความประสงค์ที่จะให้ตอบสนองนักศึกษามหาวิทยาลัยตนเอง  และนักศึกษาจากมหาวิทยาอื่น ๆ ทั่วทุกมุมโลกให้มากที่สุด 

 

 

หมายเหตุสามารถเข้าเยี่ยมชมเวปไซด์ร้านหนังสือมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ได้ตามลิงค์นี้-->คลิ๊ก

 

 

สุนทรีย์ฉายภาพเป็นบอร์ดสำหรับสมาชิก พบปะ แสดงถึงภาพถ่ายเก่าโบราณ..ภาพถ่ายซีเปีย..รวมถึงภาพถ่ายปัจจุบันที่มีเรื่องราวน่าสนใจ  การเดินทางข้ามเวลาของภาพถ่ายในอดีตเพื่อเล่าเรื่องราวในภาพให้ชนรุ่นหลังได้ทราบ....

 

 

 

ร้านกาแฟสุขอุราฯ แหล่งชุมนุมผู้หลงใหลสยามในอดีต แลกเปลี่ยนประสบการณ์นอกเหนือจากบอร์ดอื่นๆ พร้อมย้อนกลับสู่ความรุ่งเรืองในอดีต และถ่ายทอดให้ชนรุ่นหลังได้รับทราบ 

 

ตลาดพระยาบริบูรณ์ฯ ณ.โบราณสตูดิโอแห่งนี้ เป็นแหล่งชุมนุมสำหรับสมาชิก พบปะ พูดคุย ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนของเก่าโบราณสะสมซึ่งกัน และกัน

 

 

 
Online:  4
Visits:  5,514,602
Today:  120
PageView/Month:  17,612