ขายหนังสือเก่า ของสะสมโบราณ

Submit Register

แหล่งชุมนุมหนอนหนังสือ แสดงหนังสือโบราณ..หนังสือใหม่น่าอ่านในปัจจุบัน..ข้อคิด..วรรคทองที่ควรจดจำ  รวบรวมประวัติศาสตร์ของชาติ...   

 

เป็นโรงพิมพ์จัดแสดงสิ่งพิมพ์ย้อนยุค..สิ่งพิมพ์เก่าสมัยบางกอก สิ่งพิมพ์ใหม่ต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ให้กับสมาชิกในบอร์ด

 


TEL: ๐๘๑-๔๓๘-๒๓๖๗
โดย: เป๋  โรแมนติค

 

 

อนุสาวรีย์สุนทรภู่ อ.แกลง จ.ระยอง   

     

     สบายสไตล์ชิวๆ กับนายโบราณวันสุนทรภู่ ๒๖ มิถุนายนขอรับ  หากจะถามว่าวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ คือวันอะไร หรือ วันคริสมาสต์ตรงกับวันไหน เชื่อขนมกินได้เลยขอรับว่าทุกท่านตอบได้ไม่ผิดคำตอบ  แต่หากถามว่าวันที่ ๒๖ มิถุนายนสำคัญอย่างไร คงอ้ำอึ้งกันหลายคน เมื่อก่อนตอนที่เรียนชั้นประถมเคยท่องกลอนแปดอยู่บทหนึ่ง และก็สงสัยว่าใครเป็นผู้แต่งบทนั้น ยุคก่อนนั้นไม่เหมือนยุคโซเชียล ไร้พรมแดนแบบยุคนี้ขอรับ ที่ไม่เข้าใจ หรืออยากหาอะไรเพียงแค่คลิ๊ก และกดที่ปลายนิ้ว

 

      กลอนแปดบทข้างบนนี้ท่องจนขึ้นใจตั้งแต่อดีตกาลนานมาแล้ว เคยสงสัยกันไหมขอรับว่า ผู้ประพันธ์คือใคร และมีเจตนาอย่างไรในการประพันธ์ "มีสลึงพึงประจบให้ครบบาท" เป็นหนึ่งบทในสุภาษิตสอนหญิง ของบรมครูสุนทรภู่ สุภาษิตสอนหญิงหากใครเคยอ่านคงทราบว่า ไม่ใช่เฉพาะหญิงเท่านั้น หากจะสอนชายก็ไม่ผิดกระไรนักขอรับ อายุอานามสุภาษิตสอนหญิงตั้งแต่สุนทรภู่เขียนมานั้น จวบจนถึงทุกวันนี้ อ่านกี่ครั้งก็ไม่เชยเลยด้วยประการทั้งปวง

       นายโบราณนับว่ามีโชควาสนาคนหนึ่งขอรับ คือเคยได้มีโอกาสได้รับการอบรมกับอาจารย์เสรี หวังในธรรม(ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ปีพ.ศ.๒๕๓๑)

 

                                            

อาจารย์เสรี หวังในธรรม

ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง

ขอบพระคุณรูปสวยๆจาก วิกิพีเดียขอรับ /|\      

      อ.เสรี ท่านได้บอกเล่าประวัติของบรมครูสุนทรภู่ และมีคำสอนของอาจารย์อยู่บทหนึ่งที่ได้สอนกับนายโบราณ  และเพื่อนๆจำขึ้นใจ  และไม่เคยลืมวันที่ ๒๖ มิถุนายนด้วยประการทั้งปวงขอรับ

       กลอนแปดบทข้างบนนี้ พี่น้อง ผ่องเพื่อนโปรดท่องจำให้ขึ้นใจนายโบราณรับประกันด้วยหัวใจว่าท่องไม่เกิน ๕ รอบ จะจำวันสุนทรภู่ได้มิวันลืมเลือนขอรับ  อ.เสรี ปัจจุบันนี้ท่านได้ลาจากโลกนี้ไปหลายปีแล้วขอรับ แต่ท่านได้ทิ้งมรดกความรู้ให้กับชนรุ่นหลังไว้อย่างมากมายทีเดียวเชียว นายโบราณขอกราบงามๆให้กับ อ.เสรี หวังในธรรมขอรับผม /|\ ด้วยความเคารพอย่างสูง                 

                                                        

  

สุนทรีย์ฉายภาพเป็นบอร์ดสำหรับสมาชิก พบปะ แสดงถึงภาพถ่ายเก่ดีาโบราณ..ภาพถ่ายซีเปีย..รวมถึงภาพถ่ายปัจจุบันที่มีเรื่องราวน่าสนใจ  การเดินทางข้ามเวลาของภาพถ่ายในอดีตเพื่อเล่าเรื่องราวในภาพให้ชนรุ่นหลังได้ทราบ....

 

 

 

ร้านกาแฟสุขอุราฯ แหล่งชุมนุมผู้หลงใหลสยามในอดีต แลกเปลี่ยนประสบการณ์นอกเหนือจากบอร์ดอื่นๆ พร้อมย้อนกลับสู่ความรุ่งเรืองในอดีต และถ่ายทอดให้ชนรุ่นหลังได้รับทราบ 

 

ตลาดพระยาบริบูรณ์ฯ ณ.โบราณสตูดิโอแห่งนี้ เป็นแหล่งชุมนุมสำหรับสมาชิก พบปะ พูดคุย ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนของเก่าโบราณสะสมซึ่งกัน และกัน

 

 

 
Online:  6
Visits:  5,629,900
Today:  324
PageView/Month:  52,419