ขายหนังสือเก่า ของสะสมโบราณ

Submit Register
แหล่งชุมนุมหนอนหนังสือ แสดงหนังสือโบราณ..หนังสือใหม่น่าอ่านในปัจจุบัน..ข้อคิด..วรรคทองที่ควรจดจำ  รวบรวมประวัติศาสตร์ของชาติ...   
 
เป็นโรงพิมพ์จัดแสดงสิ่งพิมพ์ย้อนยุค..สิ่งพิมพ์เก่าสมัยบางกอก สิ่งพิมพ์ใหม่ต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ให้กับสมาชิกในบอร์ด
 

TEL: ๐๘๑-๔๓๘-๒๓๖๗
โดย: เป๋  โรแมนติค
    
 
                                   
                         บอกเล่า เก้าสิบ กับนายโบราณ กระดุมเสื้อขอรับ 
 
     หลาย ๆท่านเคยสงสัยกันไหมขอรับว่า เพราะเหตุใดกระดุมเสื้อผู้ชายจะอยู่ฝั่งขวามือ  ส่วนกระดุมเสื้อผู้หญิงจะอยู่ทางซ้ายมือ  นายโบราณมีความเป็นมาเป็นไปขอรับ
 
    
    ในยุคจักรวรรดิโรมันเรืองอำนาจเมื่อเวลาหลายพันปีมาแล้ว มีการสู้รบ จับศึกกันอยู่ไม่เว้นวัน ต่างก็ต้องการชิงความเป็นใหญ่ ในยุคนั้นมีการสวมใส่เสื้อผ้าอาภรณ์กันแล้ว นักรบชายส่วนใหญ่ถนัดมือขวา จับดาบด้วยมือขวา ในขณะที่ฟันดาบต่อสู้กันอยู่นั้นเสื้อผ้าอาภรณ์ที่สวมใส่อยู่อาจทำให้ไม่ถนัดในการสู้รบ จำเป็นต้องถอดเสื้อออกโดยที่ใช้มือซ้ายค่อยๆปลดกระดุมออกทีละเม็ด ทีละเม็ด ส่วนมือขวาก็ยังถือดาบฟันข้าศึกอยู่ขอรับ ซึ่งก็เป็นเรื่องเล่าสืบทอดต่อๆกันมา
                                                                             
สุนทรีย์ฉายภาพเป็นบอร์ดสำหรับสมาชิก พบปะ แสดงถึงภาพถ่ายเก่าโบราณ..ภาพถ่ายซีเปีย..รวมถึงภาพถ่ายปัจจุบันที่มีเรื่องราวน่าสนใจ  การเดินทางข้ามเวลาของภาพถ่ายในอดีตเพื่อเล่าเรื่องราวในภาพให้ชนรุ่นหลังได้ทราบ....
 
 
 
ร้านกาแฟสุขอุราฯ แหล่งชุมนุมผู้หลงใหลสยามในอดีต แลกเปลี่ยนประสบการณ์นอกเหนือจากบอร์ดอื่นๆ พร้อมย้อนกลับสู่ความรุ่งเรืองในอดีต และถ่ายทอดให้ชนรุ่นหลังได้รับทราบ 
 

ตลาดพระยาบริบูรณ์ฯ ณ.โบราณสตูดิโอแห่งนี้ เป็นแหล่งชุมนุมสำหรับสมาชิก พบปะ พูดคุย ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนของเก่าโบราณสะสมซึ่งกัน และกัน
 
 
 
Online:  4
Visits:  5,514,585
Today:  103
PageView/Month:  17,595