ขายหนังสือเก่า ของสะสมโบราณ

Submit Register

แหล่งชุมนุมหนอนหนังสือ แสดงหนังสือโบราณ..หนังสือใหม่น่าอ่านในปัจจุบัน..ข้อคิด..วรรคทองที่ควรจดจำ  รวบรวมประวัติศาสตร์ของชาติ...   

 

เป็นโรงพิมพ์จัดแสดงสิ่งพิมพ์ย้อนยุค..สิ่งพิมพ์เก่าสมัยบางกอก สิ่งพิมพ์ใหม่ต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ให้กับสมาชิกในบอร์ด

 


TEL: ๐๘๑-๔๓๘-๒๓๖๗
โดย: เป๋  โรแมนติค

 

 

    

 

   

 

 

                                         ก๊วยเจ้ง อึ้งย้ง มังกรหยก                                     

                                                       

  

     คุยชิวๆ สไตล์นายโบราณเรื่องมังกรหยกกันขอรับ  นิยายอมตะของกิมย้งเรื่องมังกรหยกนั้นผู้รับบทก๋วยเจ๋ง และอึ้งย้งรุ่นแรก จะเป็นไป่เปียว และหมีเซียะ คงต้องเป็นแฟนรุ่นเดอะดึกจริงๆที่จะรู้จักมังกรหยกรุ่นแรก แต่ครั้งนี้นายโบราณขอบอกเล่า เก้าสิบ กับมังกรหยกรุ่น๒ครับ

 

     เมื่อปีพ.ศ.๒๕๒๖(ค.ศ.๑๙๘๓) กำเนิดพระเอก และนางเอกเจ้ายุทธภพคู่ใหม่ ก๋วยเจ๋งหวงเย่อหัว และอึ้งย้งองเหม่ยหลิง  หวงเย่อหัวรับบทหนุ่มน้อยเหลาซิก

ก๋วยเจ๋ง(เหลาซิก=ซื่อๆ)หวงเย่อหัวขอบอกตรงๆขอรับหล่อโดนใจมาก  ส่วนนางเอกองเหม่ยหลิงอึ้งย้งนั้น 2 คนนี้เหมาะสมกันมาก คนที่เคยดูหนังเรื่องนี้คงรู้ดี  และทราบกันดีว่าเนื้อเรื่องมังกรหยก ก๊วยเจ๋งหวงเย่อหัวและอึ้งย้งองเหมยหลิงดำเนินไปตามท้องเรื่อง ความสัมพันธ์ของคู่หนุ่มสาวเดินทางท่องยุทธภพ มีฉากต่อสู้โดยใช้วิชากำลังภายในดูสนุก และตื่นเต้นมากในทีวียุคนั้น

 

     หากนายโบราณจำไม่ผิดน่าจะฉายช่วงเวลาประมาณ ๑ ทุ่มถึง ๒ ทุ่มเห็นจะได้  พอใกล้ถึงเวลานั้นแล้วก็ใจจดใจจ่ออยู่หน้าจอทีวีเลยทีเดียวเชียวขอรับ  ชีวิตของอึ้งย้งองเหม่ยหลิงสาวหลายๆคนในยุคนั้นดูแล้วคงอิจฉาไปตามๆกัน คืออยากจะมีก๋วยเจ๋งหล่อแบบหวงเย่อหัวมาเป็นเพื่อนคู่กายกันหลายคนเลยขอรับ

 

       แต่แล้วสิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๒๘ ห่างจากหนังมังกรหยกฉายเพียง ๒ ปี องเหม่ยหลิงได้เสียชีวิตที่ห้องพักตัวเอง  สาเหตุการเสียชีวิตนายโบราณไม่ขอนำมากล่าวถึงขอรับ ขออภัยมา ณ.ที่นี้ด้วย สิ่งที่อยากสื่อให้หลายๆ ท่านที่อ่านเนื้อเรื่องนี้ให้ทราบคืออย่างน้อยบางคน หรือ หลายๆคนคงได้ชม และได้รับความสนุกกับก๋วยเจ๋งหวงเย่อหัว และอึ้งย้งองเหม่ยหลิงในยุคนั้น ขอให้เก็บความประทับใจไว้ส่วนลึก ๆ ของ ๔ ห้องหัวใจกันนะขอรับผม


    

     
       

สุนทรีย์ฉายภาพเป็นบอร์ดสำหรับสมาชิก พบปะ แสดงถึงภาพถ่ายเก่ดีาโบราณ..ภาพถ่ายซีเปีย..รวมถึงภาพถ่ายปัจจุบันที่มีเรื่องราวน่าสนใจ  การเดินทางข้ามเวลาของภาพถ่ายในอดีตเพื่อเล่าเรื่องราวในภาพให้ชนรุ่นหลังได้ทราบ....

 

 

 

ร้านกาแฟสุขอุราฯ แหล่งชุมนุมผู้หลงใหลสยามในอดีต แลกเปลี่ยนประสบการณ์นอกเหนือจากบอร์ดอื่นๆ พร้อมย้อนกลับสู่ความรุ่งเรืองในอดีต และถ่ายทอดให้ชนรุ่นหลังได้รับทราบ 

 

ตลาดพระยาบริบูรณ์ฯ ณ.โบราณสตูดิโอแห่งนี้ เป็นแหล่งชุมนุมสำหรับสมาชิก พบปะ พูดคุย ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนของเก่าโบราณสะสมซึ่งกัน และกัน

 

 

 
Online:  5
Visits:  5,514,538
Today:  56
PageView/Month:  17,548