ขายหนังสือเก่า ของสะสมโบราณ

Submit Register

แหล่งชุมนุมหนอนหนังสือ แสดงหนังสือโบราณ..หนังสือใหม่น่าอ่านในปัจจุบัน..ข้อคิด..วรรคทองที่ควรจดจำ  รวบรวมประวัติศาสตร์ของชาติ...   

 

เป็นโรงพิมพ์จัดแสดงสิ่งพิมพ์ย้อนยุค..สิ่งพิมพ์เก่าสมัยบางกอก สิ่งพิมพ์ใหม่ต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ให้กับสมาชิกในบอร์ด

 


TEL: ๐๘๑-๔๓๘-๒๓๖๗
โดย: เป๋  โรแมนติค

 

 

 

นิ้วนางซ้าย กับแหวนแต่งงาน

 

     ฮาโล่...ฮาโล่...เฮฮากับนายโบราณขอรับ  บล๊อกนี้คุยกันสนุกสนานไม่เครียดด้วยกันขอรับ  นายโบราณขอเล่าเรื่องนิ้วนางซ้าย กับแหวนแต่งงาน

 

     หากใครเคยแต่งงาน หรือผ่านพิธีหมั้นหมายกับคนรักมาแล้วคงจำภาพนั้นได้ไม่มีวันลืมเลือน  คู่บ่าวสาวสวมแหวนแต่งงานให้ซึ๋งกันและกันโดยสอดสวมใส่เข้าในนิ้วนางซ้ายมือ แล้วเพราะเหตุผลใดจึงต้องเฉพาะเจาะจงนิ้วนี้ด้วย

 

     ความเชื่อนี้เป็นมุขปาฐะที่เล่าสืบทอดต่อๆกันมาว่า ในอดีตกาลนานนั้น มีคู่รักชาวอียิปต์คู่หนึ่งเมื่อก่อนคริสต์กาลสองพันกว่าปีก่อนทั้งคู่มีความรักซึ่งต่อกันมากโดยต้องการแสดงความยิ่งใหญ่ความรักของตนที่มีต่อคู่มั่นหมายนั้น ในอาณาบริเวณรอบๆมีต้นกก  ทั้งสองได้นำต้นกกนั้นมาสานเป็นรูปวงกลมเล็กๆ 


 

ต้นกกที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

      


                               

 

 

 

   

                 

ให้ได้ขนาดความกลมใกล้เคียงกับนิ้วนางมือซ้ายของแต่ละคน  เนื่องด้วยเหตุว่า นิ้วมือทั้งสิบนิ้วของคนเรานั้นจะมีเพียงนิ้วนางซ้ายมือเท่านั้นที่มีเส้นเลือดใหญ่วิ่งตรงเข้าสู่หัวใจ ทางภาษาละตินเรียกเส้นเลือดนี้ว่า Vena Amori  เป็นการประกาศให้โลกรู้ว่าเค้าทั้งสองได้มีพันธะสัญญาเป็นมั่นเหมาะแล้วว่าทั้งคู่รักกัน โดยมีการสวมแหวนกกสาน เข้านิ้วนางซ้ายเพื่อให้ความรักของทั้งคู่วิ่งตรงไปสู่หัวใจทันทีขอรับ

                                  

 

         

                

  

                                                   

                               

                                             

  

     จึงด้วยเพราะเหตุผลดังกล่าวข้างตน  ทำให้เกิดเป็นประเพณีสืบทอดต่อๆกันมาถึงปัจจุบันนี้ว่า  หากจะสวมแหวนหมั้นแต่งงานกับใครซักคนต้องสวมที่นิ้วนางซ้ายมือเท่านั้น

 

     นายโบราณขอกราบขอบพระคุณนักท่องเว็ปทุกๆท่านขอรับที่เข้ามาชมเว็ปโบราณสตูดิโอ /|\  นายโบราณขอฝากเว็ปนี้ไว้ในใจทุกท่านด้วย  และอยากขอเชิญชวนช่วยเป็นกำลังใจเล็กๆ ช่วยกดไลท์บนเฟสบุ๊คแฟนเพจด้วยขอรับ

 

 

                                     นายโบราณขอขอบพระคุณอย่างสุดซึ้ง

 

                                                                    

 

 

                             

 

 

              

 

 

สุนทรีย์ฉายภาพเป็นบอร์ดสำหรับสมาชิก พบปะ แสดงถึงภาพถ่ายเก่าโบราณ..ภาพถ่ายซีเปีย..รวมถึงภาพถ่ายปัจจุบันที่มีเรื่องราวน่าสนใจ  การเดินทางข้ามเวลาของภาพถ่ายในอดีตเพื่อเล่าเรื่องราวในภาพให้ชนรุ่นหลังได้ทราบ....

 

 

 

ร้านกาแฟสุขอุราฯ แหล่งชุมนุมผู้หลงใหลสยามในอดีต แลกเปลี่ยนประสบการณ์นอกเหนือจากบอร์ดอื่นๆ พร้อมย้อนกลับสู่ความรุ่งเรืองในอดีต และถ่ายทอดให้ชนรุ่นหลังได้รับทราบ 

 

ตลาดพระยาบริบูรณ์ฯ ณ.โบราณสตูดิโอแห่งนี้ เป็นแหล่งชุมนุมสำหรับสมาชิก พบปะ พูดคุย ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนของเก่าโบราณสะสมซึ่งกัน และกัน

 

 

 
Online:  7
Visits:  5,775,138
Today:  1,598
PageView/Month:  1,614