ขายหนังสือเก่า ของสะสมโบราณ

Submit Register

แหล่งชุมนุมหนอนหนังสือ แสดงหนังสือโบราณ..หนังสือใหม่น่าอ่านในปัจจุบัน..ข้อคิด..วรรคทองที่ควรจดจำ  รวบรวมประวัติศาสตร์ของชาติ...   

 

เป็นโรงพิมพ์จัดแสดงสิ่งพิมพ์ย้อนยุค..สิ่งพิมพ์เก่าสมัยบางกอก สิ่งพิมพ์ใหม่ต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ให้กับสมาชิกในบอร์ด

 


TEL: ๐๘๑-๔๓๘-๒๓๖๗
โดย: เป๋  โรแมนติค

 

 

   

 

                                    

 

 

 

 

                                                    เรียม เพศยนาวิน

     นายโบราณขอย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ.2482 มีเรื่องน่าจดจำสำหรับประชาชนชาวไทยคือประเทศไทยเราถูกเปลี่ยนชื่อจาก "สยาม,ประเทศสยาม" มาเป็น "ประเทศไทย" โดยสมบูรณ์ และมีการปฎิวัติการแต่งกายต่าง ๆ เช่น เปลี่ยนจากการนุ่งโจงกระเบน มานุ่งกางเกงขายาวแทน ใส่หมวกเวลาออกจากบ้าน ห้ามกินหมาก และห้ามบ้วนน้ำหมากลงข้างทาง ฯลฯ รัฐบาลต้องการปฎิรูปประเทศเพื่อสามารถแข่งขันกับอารยประเทศอื่นได้ จึงมีการปฏิรูปวัฒนธรรมต่างๆออกมามากมาย
     แล้ว เรียม เพศยนาวิน คือใคร ตามประวัติศาสตร์ชาติไทยสยามประเทศเรานั้นมีการประกวดนางสาวสยาม ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2477 ในการประกวดนั้นจัดขึ้นในวันรัฐธรรมนูญ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้ประชาชนได้สนุกครึกครื้น
     เมื่อปี พ.ศ.2482 การประกวดนางสาวสยาม เปลี่ยนชื่อเป็นการประกวดนางสาวไทย เพื่อให้ชื่อสอดคล้องกับชื่อประเทศสยาม ที่ถูกเปลี่ยนเป็นประเทศไทย และในปีนี้เอง เรียม เพศยนาวิน
ได้เป็นนางสาวไทยคนแรก หลังจากที่ประเทศไทยถูกเปลี่ยนชื่อมา ความมหัศจรรย์ของ เรียมอีกเรื่องคือ เป็นหญิงมุสลิมคนแรกที่ได้ตำแหน่งนี้ด้วย น่ายินดีมากๆขอรับ
     เรียม เป็นคนพระนครโดยกำเนิด บ้านอยู่บางรักใจกลางเมือง นายโบราณขอไม่พูดประวัติลึกๆนะขอรับ หากใครอยากรู้ประวัติลึกๆสามารถติดตามข่าวสารช่องทางอื่นๆได้ /|\
และมีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นกับชีวิตของเรียม เพศยนาวินอีกอย่างคือ ได้พบรักกับรายาเจ้าชายแห่งปะลิส มาเลเซีย เป็นรักแรกพบเมื่อปี พ.ศ.2494 ซึ่งในตอนนั้นเจ้าชายแห่งปะลิส ได้เดินทางมาพักผ่อนในประเทศไทยทำให้ทั้งคู่ได้พบรักกันสร้างตำนานความรัก และในขณะเดียวกันก็ได้สร้างตำนานความสนิทสนมของทั้ง 2 เชื่อชาติให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น จนทั้งคู่ได้แต่งงานกันเมื่อปี พ.ศ.2495 คนไทยทั่วทั้งประเทศทราบข่าวมงคลสมรสของราชินีเรียม และเจ้าชายแห่งปะลิส ได้ร่วมร้องแสดงความยินดีกันแซ่ซ้อง
     ในปีพ.ศ.2482 สยามประเทศถูกเปลี่ยนชื่อเป็นประเทศไทย และได้ใช้ชื่อนี้มาถึงปัจจุบัน การประกวดนางสาวสยามถูกเปลี่ยนเป็นนางสาวไทย และได้ใช้ชื่อนี้มาถึงปัจจุบัน นางสาวไทยที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ.2482 เป็นหญิงชาวไทยมุสลิมคนแรก นึ่คือเรืองความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในอดีตเมื่อปีพ.ศ.2482ขอรับ
ขอขอบพระคุณรูปภาพสวยๆขอรับ /|\
คลิ๊กไปชมตามลิงค์ได้ขอรับ
     

 

                                           

                                                         

สุนทรีย์ฉายภาพเป็นบอร์ดสำหรับสมาชิก พบปะ แสดงถึงภาพถ่ายเก่ดีาโบราณ..ภาพถ่ายซีเปีย..รวมถึงภาพถ่ายปัจจุบันที่มีเรื่องราวน่าสนใจ  การเดินทางข้ามเวลาของภาพถ่ายในอดีตเพื่อเล่าเรื่องราวในภาพให้ชนรุ่นหลังได้ทราบ....

 

 

 

ร้านกาแฟสุขอุราฯ แหล่งชุมนุมผู้หลงใหลสยามในอดีต แลกเปลี่ยนประสบการณ์นอกเหนือจากบอร์ดอื่นๆ พร้อมย้อนกลับสู่ความรุ่งเรืองในอดีต และถ่ายทอดให้ชนรุ่นหลังได้รับทราบ 

 

ตลาดพระยาบริบูรณ์ฯ ณ.โบราณสตูดิโอแห่งนี้ เป็นแหล่งชุมนุมสำหรับสมาชิก พบปะ พูดคุย ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนของเก่าโบราณสะสมซึ่งกัน และกัน

 

 

 
Online:  6
Visits:  5,630,002
Today:  426
PageView/Month:  52,521